บทความน่ารู้จาก Varela

รวมสิ่งที่ต้องรู้ก่อนฉีดโบท็อกซ์ ไม่อยากหน้าพัง ต้องเช็ค

การฉีดโบท็อกซ์ ได้รับความนิยมอย่างมาก จนหลายคนยกให้เป็นปัจจัยที่ 5 สำหรับการลดริ้วรอย และปรับรูปหน้าให้เรียวสวย และดูอ่อนวัยลง อย่างไรก็ตาม ผลลัพธ์ที่ดีต้องมาคู่กับความปลอดภัยในการทำหัตถการด้วย วันนี้เราจะมาแชร์สิ่งที่คุณควรรู้ก่อน ฉีดโบท็อกซ์ เพื่อให้คุณได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการอย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยสูงสุด

 

เช็คก่อนฉีด ฉีดโบท็อกซ์ ยังไงให้เป๊ะปัง และปลอดภัย

1. ฉีดโบท็อกซ์โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

การเลือกแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีคุณสมบัติและมีความเชี่ยวชาญใน การฉีดโบท็อกซ์ เป็นสิ่งสำคัญ แพทย์ที่ได้รับใบอนุญาตและมีประสบการณ์จะมีทักษะและความรู้ในการปฏิบัติตามขั้นตอนได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ เพื่อให้คุณได้รับคำแนะนำในการรักษาอย่างตรงจุด และได้ผลลัพธ์ตามที่คุณต้องการ

 

2. เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และมาตรฐาน

เลือกผลิตภัณฑ์โบท็อกซ์ที่ผ่านการทดสอบและมีมาตรฐานรองรับ โดยต้องผ่านการรับรองจาก อย. (สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา) เท่านั้นโดยจะต้องผ่านการทดสอบและมาตรการควบคุมคุณภาพอย่างละเอียด เพื่อให้มั่นใจในความปลอดภัยและประสิทธิภาพ

 

3. เลือกใช้การฉีดโบท็อกซ์ของแท้

เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ การฉีดโบท็อกซ์ของแท้ จึงเป็นสิ่งสำคัญ สินค้าลอกเลียนแบบหรือสินค้าคุณภาพต่ำอาจไม่ให้ผลลัพธ์ตามที่คาดหวังและอาจก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อสุขภาพได้ ดังนั้น ควรเลือกคลินิกที่ใช้โบท็อกซ์ของแท้โดยมีการตรวจสอบผลิตภัณฑ์ก่อนฉีดเสมอ โบท็อกซ์แท้จะต้องเห็นผลจริง จะต้องสามารถช่วยลดเลือนริ้วรอย ลดรูขุมขนกว้าง ลดเหงื่อ และปรับรูปหน้าทำให้ใบหน้าเล็กลงได้

 

5 ข้อเสีย เมื่อคุณใช้โบท็อกซ์ปลอม

5 ข้อเสีย โบท็อกซ์ ปลอม

 1. เกิดการดื้อโบ แม้จะกลับไปใช้ของแท้ก็อาจสายเกินแก้
 2. สารที่ฉีดไม่สลายตัว ทำให้หน้าผิดรูป
 3. ฉีดแล้วไม่เห็นผล เสียเงินเปล่า
 4. หน้าพัง เกิดการติดเชื้อหลังฉีด
 5. ฉีดแล้วอยู่ได้ไม่นาน

 

เข้าใจตรงกัน ก่อนฉีดโบท็อกซ์

 1. เมื่อฉีดโบท็อกซ์จะเริ่มเห็นผล หลังฉีด 1 เดือน
 2. ช่วยให้ริ้วรอยลดลงราว 80%
 3. โบท็อกซ์ต้องให้ผลลัพธ์ที่เน้นความเป็นธรรมชาติไม่โป๊ะ
 4. การฉีดโบท็อกซ์จะให้ผลการตอบรับแต่ละคนไม่เหมือนกัน
 5. ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อได้ผลตรงจุด

 

สามารถป้องกันการ ดื้อโบ ได้อย่างไร

 • อย่าฉีดโบบ่อย ควรเว้นระยะห่าง 3-4 เดือน
 • ปรึกษาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญ ให้ได้ยาจำนวนเหมาะสม
 • เลือกโบที่ตัวยามีความเสถียร บริสุทธิ์มากที่สุด

 

ก่อนที่จะ ฉีดโบท็อกซ์ ความปลอดภัยถือเป็นข้อควรพิจารณาสูงสุด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามที่คุณต้องการการเลือกแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้และทักษะ มีใบรับรองถูกต้อง และคลินิกที่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองจาก อย. และสามารถตรวจสอบได้ว่าโบท็อกซ์ที่ใช้เป็นโบท็อกซ์แท้ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าคุณจะได้ผลลัพธ์ที่เป๊ะปัง หน้าไม่พัง และปลอดภัยอย่างแน่นอน