บทความน่ารู้จาก Varela

มาเด้ คอลลาเจน คืออะไร? ทำไมต้องฉีด 16 จุด?

มาเด้ คอลลาเจน

หลายๆคนอาจประสบกับปัญหาผิวหน้าแพ้ง่าย ผิวหน้าไม่แข็งแรง ยิ่งในปัจจุบันที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยที่ต้องเจอกับฝุ่น PM2.5 ทำให้ผิวหน้าของเราเป็นสิวได้ง่ายขึ้น มาเด้ คอลลาเจน เป็นหัตถการที่จะช่วยเสริมสร้างให้ผิวแข็งแรง และดูแลผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้น 

 

มาเด้ คอลลาเจน คืออะไร

มาเด้ คอลลาเจน เป็นหัตถการเสริมความงามที่ใช้คอลลาเจน ซึ่งเป็นโปรตีนสำคัญที่พบในผิวของเรา มาช่วยในการฟื้นฟูและปรับปรุงสภาพผิวให้มีความแข็งแรง กระจ่างใส แลดูอ่อนวัยขึ้น เมื่อเราอายุมากขึ้น ร่างกายจะผลิตคอลลาเจนจะลดลง ส่งผลให้ผิวมีความหย่อนคล้อย ริ้วรอยซึ่งเป็นสัญญาณแห่งวัย คอลลาเจนมีหน้าที่รักษาความยืดหยุ่น ความกระชับ และความอ่อนนุ่มของผิว เมื่อฉีด มาเด้ คอลลาเจน เข้าไป 16 จุดเฉพาะบนใบหน้า มาเด้ คอลลาเจนนี้จะกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนตามธรรมชาติของร่างกาย ส่งผลให้ผิวแข็งแรงและกระจ่างใสยิ่งขึ้น

 

มาเด้ คอลลาเจน ช่วยในเรื่องอะไร

 • ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด
 • ช่วยให้ร่างกายขับของเสียที่ตกค้างได้ดีขึ้น จากการกระตุ้นของต่อมน้ำเหลือง
 • สร้างชั้นผิวให้มีความแข็งแรง กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน
 • ลดสิวชนิดต่างๆ ลดการอักเสบลดริ้วรอย ผิวหน้าดีขึ้น ผิวใสขึ้น
 • ป้องกันการเกิดสิวใหม่ ลดเลือนรอยดำ รอยแดง
 • ช่วยให้ผิวพรรณสวยแข็งแรง ผิวพรรณดีขึ้นเรื่อยๆ บำบัดปรับสภาพผิวให้กลับมาแข็งแรง สวยใส ไร้สิว

 

ทำไมต้องฉีดมาเด้ คอลลาเจน 16 จุด?

เทคนิคการฉีด มาเด้ คอลลาเจน 16 จุดบนใบหน้า หรือที่เรียกว่า “collagen induction therapy” (CIT) หรือ “microneedling” เป็นกระบวนการเสริมความงาม เพื่อกระตุ้นการทำงานของต่อมน้ำเหลือง กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด รวมถึงการสร้างคอลลาเจน ซึ่งเป็นโปรตีนที่สำคัญของโครงสร้างผิวหนัง การฉีด 16 จุดนี้จะช่วยให้มีการผลิตคอลลาเจนมากขึ้น เมื่อผิวแข็งแรงและมีความยืดหยุ่น จึงช่วยลดการเกิดริ้วรอยบนใบหน้าและชะลอวัย ทำให้ใบหน้าดูสดใสและอ่อนเยาว์

 

ฉีดมาเด้ คอลลาเจน 16 จุด บริเวณไหนบ้าง

มาเด้ คอลลาเจน 16 จุด

 1. เส้นหน้าผาก ช่วยให้เส้นแนวนอนและริ้วรอยบริเวณหน้าผากเรียบเนียน และทำให้ดูอ่อนเยาว์มากขึ้น
 2. เส้น glabellar หรือ เส้นแนวตั้งระหว่างคิ้ว การฉีด มาเด้ คอลลาเจนที่นี่จะทำให้ร่องริ้วรอยดูนุ่มนวลขึ้น และทำให้ดูผ่อนคลาย ละมุนมากขึ้น
 3. ตีนกา หรือ มุมด้านนอกของดวงตามีแนวโน้มที่จะเกิดริ้วรอย ซึ่งมักเรียกกันว่า ตีนกา การฉีดมาเด้ คอลลาเจน จะช่วยลดริ้วรอย ทำให้ดวงตาดูสดใสและมีชีวิตชีวามากขึ้น
 4. รอยพับของจมูก เส้นเหล่านี้ลากจากด้านข้างจมูกไปจนถึงมุมปาก การฉีดมาเด้ คอลลาเจนสามารถลดความลึกของรอยพับเหล่านี้ คืนความเรียบเนียนและทำให้ดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น
 5. เส้นร่องน้ำหมาก เส้นเหล่านี้ขยายจากมุมปากลงมาจนถึงคาง การฉีดมาเด้ คอลลาเจนจะช่วยลดริ้วรอยทำให้ใบหน้าดูยกกระชับและโค้งมนยิ่งขึ้น

 

ส่วนที่เหลืออีก 11 จุดจะครอบคลุมบริเวณต่างๆ ของใบหน้า รวมถึงคาง แนวกราม ขมับ และแก้ม ด้วย

 

มาเด้ คอลลาเจน เป็นทรีตเมนต์บำรุงผิวช่วยกระตุ้นคอลลาเจนที่มีส่วนสำคัญในการเสริมโครงสร้างผิว เพิ่มความยืดหยุ่น และลดการเกิดริ้วรอย ช่วยชะลอวัยได้ โดยการฉีดมาเด้ คอลลาเจน เฉพาะจุดบนใบหน้า 16 จุด จะช่วยเสริมให้ร่างกายดีท็อกซ์ของเสีย จากการกระตุ้นของต่อมน้ำเหลือง ช่วยให้ผิวหน้าแข็งแรง ไม่แพ้ง่าย และลดการเกิดสิว รวมถึงริ้วรอยต่างๆตามมาด้วย